ประวัติ will smith นักแสดงผิวสี ผู้โด่งดังระดับฮอลลีวูด

will smith หรือ วิลล์ สมิธ เป็นทั้งนักร้องและนักแสดงชาย รวมไปถึงปัจจุบันนี้ ได้ผันตัวไปเป็นผู้สร้างภาพยนตร์ เพิ่มอีกหนึ่งบทบาทในชีวิต ผลงานการสร้างภาพยนต์ของวิลล์ สมิธ ติดอยู่ใน 50 อันดับ หนังภาพยนต์ที่ทำรายได้สูงสุดจากทั่วโลก นั่นก็คือเรื่อง MEN IN BLACK ซึ่งเรื่องนี้เขาได้ร้องเพลงประกอบภาพยนตร์เองอีกด้วย และได้รับรางวัลแกรมมี่ ในช่วงปี 1997 ปัจจุบัน 

วิลล์ สมิธ อายุ53ปี เกิดเมื่อวันที่ 25 กันยายน 2511 ชื่อเต็มของเขาคือ วิลลาร์ด แคร์โรลล์ สมิธ จูเนียร์ เขาถูกยกย่องให้เป็น นักแสดงผิวสี ที่มีความสารถและมีเสน่ห์ทางด้านการแสดงแบบสุด ๆ และมีชื่อเสียงที่โด่งดังมากในระดับฮอลลีวูด เขามีผลงานภาพยนต์ทั้งหมด 24 เรื่อง ซึ่งมี 17 เรื่องที่เขาได้เป็น นักแสดงหลักของเรื่อง ซึ่งถือว่าเป็นผู้ชายที่มีชีวิตประสบความสำเร็จ เกือบทุกด้านเลยทีเดียว 

เส้นทางชีวิตของ will smith ที่คนทั้งโลกต้องรู้จัก

เส้นทางชีวิตของ will smith เคยแต่งงานมาแล้ว 2ครั้ง ภรรยาคนแรกคือ Sheree Zampino ใช้เวลาอยู่ด้วยกันนาน3ปี ซึ่งในช่วงนั้นมีข่าว will smith นอกใจ ซึ่งหลังจากหย่ากับภรรยาคนแรก will smith ก็ได้แต่งงานอีกครั้งกับ Jada Pinkett ซึ่งเคยตกเป็นข่าวมือที่สามมาก่อน ปัจจุบันวิลล์ สมิธและภรรยาแต่งงานกันมาถึง20กว่าปีแล้ว 

ครอบครัวของ will smith ลูกชาย 1 คน กับ ภรรยาคนปัจจุบัน คือ Jaden และลูกสาว1คน คือ Willow ซึ่งลูกทั้งสองของเขา ก็ได้ใช้ชีวิตอยู่ในวงการบันเทิง ตามรอยwill smith ข่าวรายงานว่าเขานั้น มีลูกชายกับภรรยาคนแรกด้วยคือ Trey Smith ซึ่งข้อสงสัยและข่าวซุบซิบที่ว่าwill smith มีลูกกี่คน คำตอบคือ 3คน อยู่รวมกัน แต่ลูกชายคนโตนั้นไม่ได้อยู่ในวงการบันเทิง 

will smith เป็นนักแสดงฮอลลีวูด ที่มีผลงานและรางวัลมากมายการันตี เราจะพาไปส่องwill smith ค่าตัวเท่าไร ซึ่งการจัดอันดับ เขามีราคาค่าตัวสำหรับรับงานเป็นอันดับที่3 รองจาก แดเนียล เคร็ก และ ดเวย์น จอห์นสัน ซึ่งราคาค่าตัวของวิลล์ สมิธ อยู่ที่ 40ล้านเหรียญ หรือคิดเป็นเงินไทย ก็จะมีค่าตัวอยู่ประมาณ 1,300 ล้านบาท ซึ่งเป็นค่าเหนื่อยทึ่มีมูลค่ามหาศาลมากจริง ๆ 

ในช่วงอายุ 45 ปี ของ will smith มีการจัดอันดับความร่ำรวยจากหนังทำเงิน 10อันดับ ซึ่งหนึ่งในนั้นมีชื่อเขารวมอยู่ด้วย will smith ทรัพย์สิน ประมาณ 215 ล้านดอลล่า หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 6,450 ล้านบาท ซึ่งหนังโด่งดังที่สุดจากเรื่อง The Independence Day , I Robot , Bed Boys , และ Men in Black ซึ่งเขาได้รับ 3รางวัล จาก แกรมมี่ อวอร์ด ด้วย

ส่องหนังทำเงิน ที่สร้างชื่อเสียงให้กับ วิลล์ สมิธ

will smith นักแสดงรุ่นใหญ่จากฮอลลีวูด ใช้ชีวิตอยู่ในวงการภาพยนต์มากกว่าสิบปี ซึ่งปัจจุบันมีผลงานและรางวัลมากมาย เป็นรางวัลตอกย้ำความสำเร็จให้กับตัวเขาเอง ซึ่งเราจะพาไปดูหนัง will smith ในลิสต์ยอดนิยมที่น่าสนใจ มีภาพยนตร์เรื่องอะไรบ้าง ต่อไปนี้ 

  1. Bad Boys ทั้งปี1995 และปี 2003 will smith รับบทนักสืบ เป็นเรื่องราวของตำรวจสองคน เป็นคู่หูสายฮา เข้าไปปราบอาชญากร ในเมืองไมอามี่ มีเรื่องราววุ่นวายเกิดขึ้น ให้ตำรวจทั้งสองช่วยกันจัดการให้เสร็จสิ้น เป็นหนังแนว แอคชั่นคอมมาดี้ มีกลับมาดูกี่ครั้ง ก็ยังสร้างเสียงหัวเราะให้เสมอ และให้ความรู้สึกว่า มุกแต่ละมุกนั้น มันไม่เก่าเลย ใครอยากคลายเครียด แนะนำว่าเปิดหนังเรื่องนี้ดู คุณจะหัวเราะเสียงดังแน่นอน
  2. The Independence Day ในช่วงปี1996 เขารับบทกัปตัน Steven Hiller ที่ต้องพิทักษ์โลกจากเหล่าเอเลี่ยนซึ่งทำให้โลกเกิดวิกฤติ ต้องทำทุกทางเพื่อหยุดความวุ่นวายให้ได้
 • Men in the Black ในช่วงปี1997 มีทั้งหมด 3ภาคด้วยกัน เขารับบท เจ้าหน้าที่Jay เป็นชายใต้ดินในชุดดำที่ต้องเก็บความลับ และพิทักษ์โลกจากเหล่าเอเลี่ยน คอยยับยั้งและแก้ไข แบบลับ ๆ เพื่อให้สถาณการณ์บนโลกเป็นปกติที่สุด เรื่องนี้เป็นเรื่องนี้ กวาดรายได้ได้สูงสุด จากผู้ชมทั่วโลกอีกด้วย
 1. I Robot ช่วงปี 2004 รับบท Del Spooner เรื่องนี้มีหุ่นยนต์ที่ฉลาดมาเกี่ยวข้อง เรื่องวุ่นวายจึงเกิดขึ้น ซึ่งDel Spooner มีหน้าที่หยุดยั้ง การทำผิดและรักษากฎต่าง ๆ ให้คงเดิม
 2. Am Legend ในปี2007 รับบท Robert Neville เป็นเรื่องราวการระบาดของไวรัส คนบนโลกตายไป90% อีก9% ติดเชื้อและกลายเป็นอสูรกาย มีผู้รอดเพียง1% เท่านั้น ซึ่ง Robert Neville เป็นผู้รอดกับสนุข1ตัว เรื่องราวน่าตื่นเต้นจึงเกิดขึ้น เป็นเรื่องที่ วิลล์ สมิธ แสดงแทบจะคนเดียวทั้งเรื่อง แต่ต้องบอกเลย เขาเอาอยู่จริง ๆ ไปลุ้นกันว่า เขาจะสามารถเอาตัวรอดจากฝูงอสูรกายกลายพันธุ์ได้หรือไม่ และเรื่องราวจะจบลงอย่างไร ใครชอบหนังแนวเอาตัวรอด บอกเลยว่าต้องไม่พลาดเรื่องนี้
 3. Hancock ในปี2008 รับบท super ฮีโร่สุดกวนประสาท ผู้ที่มีพลังแต่จะไม่สนใจโลก คนส่วนใหญ่จะเกลียดฮีโร่คนนี้ และวันหนึ่งเขาก็กลับใจ ลองเป็นคนดีดูบ้าง เรื่องราวจึงเกิดขึ้นในเรื่อง
 4. Suicide Squad ในปี 2016 will smith รับบทเป็นตัวร้าย Deadshot ที่ต้องจับมือกับเหล่าวายร้ายเพื่อมาทำภารกิจพิทักษ์โลกชั่วคราว ซึ่งทุกคนมีพลังวิเศษเหมือนกัน
 5. Aladdin ในปี2019 รับบท Genie เป็นยักษ์ในตะเกียงแก้ว เป็นหนังจากการ์ตูน ที่ทำเงินได้มาก
 6. Gemini Men ในปี 2019 รับบท Henry Brogan เป็นภาพยนต์แนวแอคชั่น will smith ในเรื่องเป็นนักฆ่ามือดี ต้องคอยหลบหนีเจ้าหน้าที่ ซึ่งความวุ่นวายก็เกิดขึ้นนั้นเอง
 7. Spies in Disguise will smith หนังล่าสุดในปี2020 รับบท Lance สายลับสุดเจ๋ง ชอบช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ และช่วยโลก ที่กำลังตกอยู่ในอันตรายครั้งใหญ่ 

สรุป : 

will smith นักแสดงชาวอเมริกัน ชื่อนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะโด่งดังไปทั่วโลก ทั้งเป็นนักร้อง นักแสดง และผู้สร้างภาพยนต์ ซึ่งผลงานต่าง ๆ ของเขานั้นสร้างชื่อเสียง และสร้างรายได้ให้กับเขาอย่างมหาศาล ซึ่งต้องยกย่องให้เขาเป็น บุคคลคนหนึ่ง ที่ประสบความสำเร็จในอาชีพที่เขารัก และสร้างผลงานได้ถูกใจผู้ชมทั่วโลก ถึงแม้ว่า เส้นทางชีวิตของเขา จะมีขึ้นมีลง เคยมีประวัติแต่งงานมาแล้วถึงสองครั้ง แต่สุดท้ายเขาและภรรยา พร้อมด้วยลูกทั้งสาม ก็ใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข แถมลูกสาวคนเล็ก และลูกชายคนรอง ก็ดำเนินตามรอยพ่อ สู่เส้นทางบันเทิง ตั้งแต่วัยเด็ก จะเหลือเพียงลูกชายคนโต ที่เป็นลูกที่เกิดกับภรรยาคนแรก ที่ไม่เข้าสู่วงการบรรเทิง แต่ยิ่งโตยิ่งฉายแววความหล่อ ไม่แพ้พ่อของเขาเลยทีเดียว 

เว็บบอล