สรุปข่าวแพนด้า BLACKPINK และสาเหตุที่โดนแฟน ๆ ในจีนโจมตี

BLACKPINK

BLACKPINK วงดนตรีเคป๊อปเกิร์ลยอดนิยมได้ก่อให้เกิดความขัดแย้งในประเทศจีนหลังจากที่สมาชิกของวงถูกกล่าวหาว่าจัดการกับแพนด้าน้อยในรายการเรียลลิตี้ทีวี รายการของ BLACKPINK ถูกถ่ายทำในเดือนนี้โดยกอดลูกฟูเป่าวัย 3 เดือนที่สวนสัตว์เกาหลีใต้ คลิปดังกล่าวดูไร้เดียงสาเพียงพอ แต่ฉากดังกล่าวทำให้เกิดความโกรธในประเทศจีนซึ่งการปฏิบัติต่อหมีแพนด้าในต่างประเทศอาจเป็นประเด็นที่ละเอียดอ่อน เมื่อความโกรธมากขึ้นค่ายของวงกล่าวว่าวิดีโอถูกลบไปแล้ว

หมีแพนด้าเป็นสัญลักษณ์แห่งความภาคภูมิใจของชาติสำหรับหลาย ๆ คนในประเทศจีนซึ่งเป็นประเทศเดียวที่สัตว์เหล่านี้อาศัยอยู่นอกการกักขัง จีนให้เงินกู้แก่ประเทศต่างๆทั่วโลกเพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์ทางการทูต นี่คือจุดที่ Fu Bao เข้ามาเขาเกิดในเดือนกรกฎาคมกับแพนด้ายักษ์ 2 ตัวที่เดินทางมาถึงเกาหลีใต้จากมณฑลเสฉวนในปี 2559 โดยเป็นส่วนหนึ่งของ “การทูตแพนด้า” ของจีน สัปดาห์ที่แล้ว Fu Bao ซึ่งแปลว่า “สมบัตินำโชค” ได้รับการแนะนำให้รู้จักกับสาธารณชนเป็นครั้งแรก แต่กลุ่มสัตว์ป่าของจีนกล่าวว่ามีกฎและข้อบังคับที่เข้มงวดเกี่ยวกับการปฏิบัติต่อหมีแพนด้าซึ่งจัดอยู่ในประเภทที่เปราะบางโดย World Wide Fund for Nature (WWF) พวกเขากล่าวว่าผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการฝึกอบรมเท่านั้นที่ได้รับอนุญาต

ชาวเน็ตจีนมีปฏิกิริยาอย่างไร?

สื่อจีนและผู้วิจารณ์ออนไลน์กล่าวหาว่าสมาชิกของ BLACKPINK ทำให้แพนด้าตกอยู่ในอันตราย หนังสือพิมพ์ไชน่าเดลี่ระบุว่ามี “ความเสี่ยงในการแพร่เชื้อจากสัตว์เนื่องจากสมาชิกบางคนเป็นเจ้าของสุนัขและแมวที่เลี้ยงไว้” คนอื่น ๆ กล่าวว่าเด็กผู้หญิงแต่งตัวมากเกินไปและสัมผัสแม่ของแพนด้าโดยไม่สวมหน้ากากและถุงมือ

Weibo ซึ่งเป็นทวิตเตอร์เวอร์ชันของจีนมีผู้เข้าชมโพสต์หลายล้านครั้งโดยใช้แฮชแท็ก BLACKPINK แตะลูกแพนด้าคือสิ่งผิด”

สมบัติประจำชาติของจีนอยู่ในเกาหลีใต้ แต่ชาวเกาหลีก็ไม่ปฏิบัติตามกฎในการจัดการทำไม BLACKPINK จึงได้รับสิทธิพิเศษ” ผู้ใช้รายหนึ่งพูดถึง มีบางคนเรียกร้องให้ทางการจีน “นำสมบัติของชาติกลับคืนมา” ขณะที่อีกคนหนึ่งเรียกร้องให้สมาชิกวง “ขอโทษต่อสาธารณะ”

“ ฉันไม่เข้าใจว่าสวนสัตว์เกาหลีแห่งนี้ขาดสามัญสำนึก” คนหนึ่งเขียน

ความขัดแย้งทวีความรุนแรงขึ้นเมื่อกลุ่มสัตว์ป่าของจีนเข้ามาเกี่ยวข้อง สมาคมอนุรักษ์สัตว์ป่าแห่งประเทศจีน (CWCA) กล่าวว่าได้เขียนจดหมายร้องเรียนไปยัง Everland Resort ในเกาหลีใต้ กลุ่มดังกล่าวได้เรียกร้องให้สวนสัตว์ “ห้าม” ทุกคนโดยทันทีนอกเหนือจากผู้ดูแลหรือสัตว์แพทย์ไม่ให้สัมผัสแพนด้า


BLACKPINK ยังไม่ได้พูดในที่สาธารณะ แต่ YG Entertainment ค่ายเพลงของพวกเขาได้กล่าวถึงความโกรธของแพนด้าในแถลงการณ์ มันปกป้องการประชุมแพนด้าของ BLACKPINK โดยอ้างว่า “สมาชิกทุกคนสวมถุงมืออนามัยหน้ากากอนามัยและชุดป้องกัน” ตลอดเวลา อย่างไรก็ตามรับทราบความโกรธดังกล่าวโดยเสริมว่า “ในแง่ของการปฏิบัติร่วมกันระหว่างประเทศและคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญของแพนด้าที่กล่าวว่าผู้ที่ไม่ใช่มืออาชีพที่สัมผัสใกล้ชิดกับลูกแพนด้าอาจทำให้เกิดความเข้าใจผิดเราจึงตัดสินใจระงับการเผยแพร่วิดีโอที่เกี่ยวข้อง “.

ขอบคุณภาพจาก https://www.bbc.com/news/world-asia-54902618

บาคาร่าออนไลน์